mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỳnh Phụ: Tổng kết công tác mặt trận năm 2018

Sáng ngày 12/01, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Sáng ngày 12/01, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

 

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Trong năm 2018, MTTQ huyện Quỳnh Phụ đã đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực. MTTQ từ huyện tới cơ sở đã phát huy tốt vai trò trong việc củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. 

Nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, MTTQ huyện đã trao tặng 140 suất quà trị giá hơn 60 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. MTTQ các xã, thị trấn tổ chức đa dạng các hoạt động văn hóa, văn nghệ thu hút đông đảo nhân dân tham gia. 

Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", 100% ban công tác mặt trận khu dân cư đăng ký thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động; qua bình xét có trên 90% khu dân cư văn hóa, 92% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 100% thôn, làng xây dựng được hương ước, quy ước. 

Chung tay vì người nghèo, MTTQ các cấp trong huyện đã trao tặng hơn 4.300 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo với tổng giá trị hơn 1,3 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng 5 nhà đại đoàn kết trị giá 160 triệu đồng, hỗ trợ 350 hộ nghèo đấu nối sử dụng nước sạch. MTTQ huyện đã vận động các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ quỹ vì người nghèo huyện được 456 triệu đồng…

Năm 2019, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Phụ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình hành động của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đến các đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chủ động nắm bắt tình hình đời sống nhân dân, làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết những khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở; tổ chức tốt các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm trong năm nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tổ chức thành viên và quần chúng nhân dân chào mừng đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024.


Tác giả: Tiến Đạt
Nguồn:Theo Baothaibinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 18