A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Đàm Văn Vượng – UVBTV tỉnh ủy – PCT thường trực HĐND tỉnh về kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tại huyện Quỳnh Phụ.

Sáng ngày 21 tháng 1 năm 2019. Đồng chí Đàm Văn Vượng – UVBTV tỉnh ủy – PCT thường trực HĐND tỉnh, đại tá Nguyễn Hữu Tuân – PCHT – phó tham mưu trưởng BCH Quân sự tỉnh đã về kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tại huyện Quỳnh Phụ. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Điều – TUV – BT huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quang Cơ – PBT huyện ủy – CTUBND, CTHĐNVQS huyện, đồng chí Vũ Xuân Hùng – UVBTV huyện ủy – PCT thường trực HĐND huyện, cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, TTHĐND, lãnh đạo UBND, thành viên HĐNVQS huyện.

dc_ vuong kiem tra quynh phu.png
     (Đồng chí Đàm Văn Vượng – UVBTV tỉnh ủy – PCT thường trực HĐND tỉnh về kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tại huyện Quỳnh Phụ)

Năm 2019 huyện Quỳnh Phụ được giao chỉ tiêu nhập ngũ 387 công dân, trong đó đi công an nghĩa vụ 20, giao cho 10 đầu mối đơn vị quân đội 365. Do làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo và qua các khâu, các bước trong công tác sơ, khám tuyển; Huyện Quỳnh Phụ đã tuyển chọn được 653 thanh niên đủ sức khỏe, đạt 47,28% so với chỉ tiêu lên trạm và đạt 178,9% so với chỉ tiêu nhập ngũ. Trong đó sức khỏe loại 1 có 65 thanh niên, loại 2 có 232 thanh niên, loại 3 có 356 thanh niên, trình độ văn hóa THCS 160, lớp 10/12 có 13 công dân, lớp 11/12 có 12 công dân, 12/12 có 335 công dân, cao đẳng, đại học 133 công dân. Tuổi đời 18 có 379 công dân, tuổi 19 có 96 công dân, tuổi 20 có 35 công dân, tuổi 21 có 26 công dân, tuổi từ 22 – 25 có 92 công dân, tuổi từ 26 – 27 có 25 công dân.

dc vuong kiem tra 2.png
    Đồng chí Đàm Văn Vượng – UVBTV tỉnh ủy – PCT thường trực HĐND tỉnh về kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tại xã Quỳnh Khê)

dc vuong kiem tra 3.png
   Đồng chí Đàm Văn Vượng – UVBTV tỉnh ủy – PCT thường trực HĐND tỉnh về kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tại xã Quỳnh Nguyên)

Huyện Quỳnh Phụ đã phối hợp với các địa phương tổ chức thâm nhập, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, đã giao chỉ tiêu nhập ngũ đối với các xã, thị trấn. Tuy nhiên trên địa bàn huyện còn 10 xã, thị trấn còn thiếu chỉ tiêu nhập ngũ; huyện Quỳnh Phụ tiếp tục chỉ đạo các địa phương bằng mọi biện pháp gọi thanh niên về tham gia khám bù, khám vét đến ngày 4 tháng 2 năm 2019 phải đảm bảo chỉ tiêu. Sau khi nghe các đại biểu thảo luận, phát biểu chỉ đạo, đồng chí chí Đàm Văn Vượng – UVBTV tỉnh ủy – PCT thường trực HĐND tỉnh đề nghị huyện Quỳnh Phụ làm tốt công tác động viên, quản lý chặt nguồn đã trúng tuyển, tích cực tuyên truyền các chủ trương, chính sách, đặc biệt là luật NVQS năm 2015. Đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện tổ chức giao lưu, gặp mặt, tặng quà tiến đưa thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc, đảm bảo trang trọng, an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc Việt nam XHCN. Cùng ngày, đoàn kiểm tra của tỉnh đã về kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tại xã Quỳnh Khê và xã Quỳnh Nguyên.

Tác giả: Mạnh Tường - Đài TT TH huyện QP